Người bệnh cảm cúm nên ăn hoa quả gì để chóng khỏe?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh do virus Người bệnh cảm cúm nên ăn hoa quả gì để chóng khỏe?

Người bệnh cảm cúm sẽ khỏi nhanh nếu được chăm sóc và nghỉ ngơi đúng cách. Vậy người bệnh cảm cúm nên ăn hoa quả gì để chóng khỏe?

Cảm cúm nên ăn hoa quả gì?

Cảm cúm nên ăn hoa quả gì?

1. Bị cảm cúm nên ăn hoa quả gì?

1.1. Quả cam

Uống nước cam mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Công dụng ai cũng biết là khi uống nước cam sẽ giúp tăng sức đề kháng. Thành phần vitamin C phong phú trong nước cam giúp kích thích sản xuất các tế bào trắng, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh cảm cúm. Hàm lượng Vitamin A, đồng, Folate trong cam cũng có tác dụng tuyệt vời giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch. Hoạt chất Thiamine giúp cơ thể nhận biết các loại vi khuẩn, virus, kích hoạt khả năng chống lại sự tấn công từ các tác nhân gây bệnh.

1.2. Táo

Nếu người bệnh cảm cúm chọn táo trong thực đơn thì sẽ giúp tăng thêm sức bền thành mạch máu cũng như sức đề kháng, vì trong táo có đến 1.500mg vitamin C. Ngoài ra táo còn cung cấp nhiều axit folic và vitamin B có tác dụng rất tốt với các bệnh về tim mạch cũng như giảm lượng cholesterol xấu và cả quercetin một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ phổi tránh các ô nhiễm từ môi trường.

1.3. Đu đủ

Đu đủ cũng chứa hàm lượng vitamin tuyệt vời và đặc tính chống oxy hóa như vitamin A, E, C và các khoáng chất như kali, đồng và magie. Nên đu đủ sẽ hỗ trợ tái tạo tế bào, giúp ngăn ngừa tác hại do các gốc tự do gây ra, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại virus, vi khuẩn gây cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng hô hấp.

1.4. Quả chanh

Khi bị cảm cúm thì hệ miễn dịch đang kém nên cần tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch bằng cách bổ sung vitamin C. Chanh thuộc họ có múi có hàm lượng vitamin C dồi dào sẽ giúp người bệnh cảm cúm phục hồi nhanh.

1.5. Nam việt quất

Loại quả này chứa chất chống oxy hóa và lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch tối ưu. Nam việt quất còn là một probiotic tự nhiên giúp tăng cường sự sinh sôi của các vi khuẩn tốt có trong đường ruột và tránh được các bệnh do thực phẩm độc hại đồng thời tăng tính bền bỉ của hệ thống miễn dịch, giúp hệ hô hấp chống chọi lại các vi khuẩn gây cảm cúm, cảm lạnh.

1.6. Nước dừa

Dừa rất giàu chất điện giải, glucose và kali trong nước dừa giúp lấy lại năng lượng cực tốt, thích hợp để uống khi bị cảm cúm.

>> Xem thêm:Bị cảm cúm uống nước dừa như thế nào tốt nhất?

1.7. Quả bơ

Bơ chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần. Nên đây cũng là loại quả người cảm cúm nên ăn để cải thiện nhanh tình trạng cúm.

1.8. Quất hồng bì

Qủa quất hồng bì có tác dụng trị cảm cúm rất tốt

Qủa quất hồng bì có tác dụng trị cảm cúm rất tốt

Lá quất hồng bì có vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng hạ sốt, long đờm, giảm ho và trị cảm cúm rất tốt. Quả quất hồng bì có vị chua, tính bình, hơi ấm, có tác dụng long đờm, giảm ho, kích thích tiêu hóa và chống nôn mửa. Do đó có thể dùng cả lá và quả để trị cảm cúm.

1.9. Quả lê

Quả lê rất giàu vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa, giảm đau rát họng, bảo vệ tế bào cơ thể. Khi cần hạ sốt rất tốt vì giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể người bệnh.

1.10. Bưởi

Cũng như chanh, bưởi thuộc họ quả có múi nên có nhiều dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng chống lại một số bệnh như cảm cúm. Chất limonoids trong bưởi có tác dụng giảm cholesterol và chất lycopene có khả năng chống ung thư.

1.11. Chuối

Chuối là loại quả giàu chất chống oxy hóa, vitamin B6, mangan, kali… đều có lợi cho hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe.

1.12. Quả kiwi

Có nghiên cứu cho thấy, 1 quả kiwi có hàm lượng vitamin C gấp đôi 1 quả cam nên quả này không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, vitamin C có trong quả kiwi còn giúp cơ thể chống lại bệnh cảm cúm và cảm lạnh, các tác động của tuổi tác và stress.

1.14. Quả xoài

Trong quả xoài có chứa hàm lượng enzyme phong phú có khả năng phá vỡ cấu trúc protein, giúp cơ thể có thể hấp thu các dưỡng chất dễ dàng hơn. Lượng chất xơ trong quả xoài còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, vitamin C trong xoài có tác dụng làm giảm cholesterol LDL.

>> Xem thêm: Người bị cảm cúm ăn gì nhanh khỏi bệnh?

2. Cách phòng ngừa cảm cúm hiệu quả

Ngoài các cách phòng cúm thường được áp dụng như chế độ dinh dưỡng đầy đủ để tăng sức đề kháng, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc đúng giờ, tiêm vacxin… thì còn có 1 cách phòng ngừa cảm cúm hiệu quả và an toàn không kém đang là lựa chọn của nhiều người đó là dùng viên uống thảo dược. Viên uống này có chứa Xuyên tâm liên, Hanh hao hoa vàng, Đinh hương, Diếp cá, Gừng, Hoa Hòe, Mã đề, Hoàng cầm, Kế sữa và Đông trùng hạ thảo. Các thảo dược này với liều lượng thích hợp được kết hợp trong một sản phẩm sẽ có tác dụng tác dụng tăng cường sức đề kháng đồng thời hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn, virus, do sức đề kháng kém gây ra, hỗ trợ cải thiện, giảm nhẹ các bệnh do virus gây ra, đặc biệt các virus có hệ gen là ARN trong đó có cảm cúm.

>>Xem thêm: Bị cảm cúm nên ăn cháo gì nhanh khỏe?

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha


    Theo dõi chúng tôi trên Zalo: