[Bác sỹ tư vấn] – Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới

Trang chủ Tin tức [Bác sỹ tư vấn] – Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới

Loãng xương là bệnh bất kỳ ai cũng gặp nếu không có biện pháp chăm sóc và dự phòng từ sớm, nhưng chị em chính là đối tượng dễ bị bệnh này hơn cánh mày râu. Tại sao lại vậy và chế độ chăm sóc cũng như dự phòng loãng xương ở chị em có khác gì so với nam giới? PGS.TS Mai Hồng, Trưởng khoa Xương khớp Bệnh viện Bạch Mai sẽ tư vấn cụ thể tại Chương trình Vì chất lượng Cuộc sống phát sóng chính thức lúc 16h45, Thứ 7, 17/10/2015 trên kênh H1 – Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

Theo số liệu thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 2,8 triệu người bị loãng xương thì chị em phụ nữ chiếm 76%. Tại sao lại có sự “áp đảo” đối với nam giới trong bệnh này. Các chuyên gia y tế đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến chị em sễ bị loãng xương đó là do quá trình mang nặng đẻ đau thai nhi cần rất nhiều canxi để phát triển xương tủy mà trong khi đó dưỡng chất do người mẹ ăn vào không đủ cung cấp nên thai nhi sẽ rút bớt canxi trong cơ thể và xương của người mẹ.

Hoặc do phụ nữ thường có thói quen bảo vệ da mà ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong khi đó ánh nắng mặt trời giúp cho quá trình tổng hợp vitamin D tái tạo canxi làm xương thêm chắc khỏe. Một nguyên nhân nữa khiến tỷ lệ chị em bị loãng xương nhiều hơn chính là quá trình mãn kinh khiến lượng nội tiết tố estrogen suy giảm .

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này đối với chị em, hãy đón xem chương trình hữu ích này theo lịch chính thức để tìm đáp án cho mình, hoặc lịch phát lại trên kênh H2 lúc 10h45 Chủ Nhật, 18/10/2015. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về chăm sóc sức khỏe xương hớp, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: