[Bác sỹ tư vấn] – Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai

Trang chủ Tin tức [Bác sỹ tư vấn] – Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai

“Mang nặng đẻ đau” phần nào nói lên nỗi vất vả của phụ nữ thời kỳ thai sản, bên cạnh đó nguy cơ dễ mắc bệnh trĩ trong giai đoạn này càng làm tăng thêm vất vả cho chị em. Vậy làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai? Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền, Bộ Y tế sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 10/10/2015 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Phụ nữ mang thai nằm trong nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ, do thay đổi nội tiết trong thời kỳ này. Dù chưa có thống kê chính xác nhưng theo ước tính khoảng 20% số phụ nữ bị trĩ, phát hiện bị trĩ hoặc bị trĩ nặng hơn sau khi sinh.

Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không điều trị kịp thời cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé không chỉ trong thai kỳ mà cả khoảng thời gian sau sinh.

Khi thai phát triển to, đè lên vùng bụng làm các mạch máu bị chèn ép, các tĩnh mạch ở tầng sinh môn và đáy chậu cũng bị chèn ép, khó lưu thông dẫn đến cương lên, dễ gây ra trĩ. Bên cạnh đó, do rối loạn tiêu hóa khi mang thai, phụ nữ hay bị táo bón – một trong những nguyên nhân gây ra trĩ.

Các chị em hãy đón xem chương trình hữu ích này để tránh cho mình nguy cơ mắc bệnh trĩ khi mang thai, giúp thoải mái, yên tâm chờ đón những thiên thần nhỏ. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 11/10/2015, và 06h30 Thứ Hai, 12/10/2015, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

ĐỐI TÁC