[Bác sĩ tư vấn] – Vai trò của DHA trong tiến trình phát triển của trẻ

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Vai trò của DHA trong tiến trình phát triển của trẻ

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Vai trò của DHA trong tiến trình phát triển của trẻ

DHA vẫn được nhắc đến với vai trò không thể phủ nhận là giúp kích thích não bộ phát triển và bảo vệ đôi mắt cho trẻ, trong tiến trình phát triển của trẻ DHA còn đóng vai trò như thế nào mà các mẹ chưa biết. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 23/04/2016 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

vai tro cua dha trong tien trinh phat trien cua tre

DHA là acid béo không no cần thiết thuộc nhóm acid béo Omega-3. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển, trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp. Một nghiên cứu theo dõi trẻ từ lúc mới sinh tới 8-9 tuổi, người ta thấy trẻ được bú sữa mẹ và chế độ ăn đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm so với những trẻ ít hoặc không được bú sữa mẹ và không được cung cấp đầy đủ DHA.

Không những thế, đối với phát triển chiều cao của trẻ, DHA còn đóng vai trò giúp tăng khối lượng xương, nhờ đó, xương của trẻ không chỉ cao lớn, mà còn to khỏe, dẻo dai.

Các bậc cha mẹ hãy đón xem chương trình hữu ích này để hiểu hơn về vai trò của DHA đối với sự phát triển của trẻ. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 24/4/2016, và 06h30 Thứ Hai, 25/04/2016, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC