[Bác sĩ tư vấn] – Tăng chiều cao cho trẻ giai đoạn tuổi dậy thì

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Tăng chiều cao cho trẻ giai đoạn tuổi dậy thì

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tăng chiều cao cho trẻ giai đoạn tuổi dậy thì

Giai đoạn dậy thì được gọi là tuổi ăn – tuổi lớn, vì thế nếu muốn con đạt chiều cao lý tưởng, các bậc cha mẹ không nên bỏ lỡ cơ hội này. Nhưng làm cách nào để tăng chiều cao cho con ở tuổi dậy thì? Ths. BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 15/12/2015 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

chuong_trinh_gttnt1512

Tuổi dậy thì thường bắt đầu xuất hiện ở bé gái từ 8-13 tuổi, ở bé trai là 9 – 14 tuổi. Đây được coi là giai đoạn cơ thể của một đứa trẻ thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lý để chuẩn bị “lột xác” từ trẻ nhỏ sang tuổi trưởng thành.

Chiều cao của một đứa trẻ trong giai đoạn dậy thì có thể đạt được 12cm/năm nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt. Chỉ tính riêng canxi, ở giai đoạn dậy thì mỗi ngày trẻ cần 1.000 – 1.200 mg canxi. Mặc dù chiều cao được quyết định bởi nhiều yếu tố, nhưng dinh dưỡng chính là yếu tố then chốt mà không phải các bậc phụ huynh nào cũng biết và thực hiện được.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để có kiến thức tăng chiều cao cho con trong giai đoạn này. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC