[Bác sĩ tư vấn] – Phòng và điều trị viêm đường hô hấp cho trẻ khi giao mùa

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Phòng và điều trị viêm đường hô hấp cho trẻ khi giao mùa

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Phòng và điều trị viêm đường hô hấp cho trẻ khi giao mùa

Thời tiết chuyển mùa, trẻ nhỏ lại đối mặt với những hắt hơi, sổ mũi, viêm họng, nặng thì viêm phế quản, viêm phổi… Làm thế nào để phòng và điều trị những rắc rối ở đường hô hấp cho trẻ khi giao mùa? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, ThS. BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 26/12/2015 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

QHV_2612

Theo các con số nghiên cứu cho thấy, nếu người trưởng thành trung bình bị viêm đường hô hấp trên khoảng 4 lần mỗi năm thì trẻ em trung bình mỗi năm bị tới 10 lần. Điều này cho thấy trẻ em là đối tượng rất dễ gặp phải các bệnh về đường hô hấp.

Viêm đường hô hấp trên, đường hô hấp dưới sẽ biểu hiện mức độ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và sức để kháng của mỗi đứa trẻ. Chính vì thế có những trẻ chỉ sụt sịt vài ngày là khỏi, nhưng cũng có trẻ cứ đỡ một chút lại tái phát, lâu dần từ viêm đường hô hấp trên sẽ chuyển mãn tính và gây các bệnh viêm đường hô hấp dưới.

Vậy khi trẻ bị viêm đường hô hấp cần điều trị như nào để dứt điểm? Quan trọng hơn là làm thế nào để phòng tránh được các bệnh lúc giao mùa này?

Các bậc phụ huynh hãy đón xem chương trình hữu ích này để giúp con tránh khỏi những bệnh hô hấp, vô tư đối mặt với kiểu thời tiết thất thường này. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 27/12/2015, và 06h30 Thứ Hai, 28/12/2015 hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

ĐỐI TÁC