[Bác sĩ tư vấn] – Những dấu hiệu phát hiện con bạn bị còi xương, thiếu chiều cao

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Những dấu hiệu phát hiện con bạn bị còi xương, thiếu chiều cao

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Những dấu hiệu phát hiện con bạn bị còi xương, thiếu chiều cao

Muốn biết chính xác trẻ bị còi xương hay không, ở mức độ nào thì phải đưa trẻ đi khám, đo cụ thể, nhưng chúng ta cũng dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu bên ngoài. Điều quan trọng lúc này là khi phát hiện con bị còi xương, thiếu chiều cao thì phải làm cách nào? ThS. BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 31/12/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Bệnh còi xương thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, nguyên nhân chính dẫn tới bệnh này thường do trẻ thiếu vitamin D3.
Một số dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường đối với trẻ bị còi xương chúng ta hay gặp như ngủ không ngon, đổ mồ hôi nhiều hoặc bị chứng rôm sảy… Nếu thấy bé mọc ít tóc, phần tóc khá mỏng đặc biệt là phần tóc phía trước và sau gáy thì khả năng bé bị còi xương là rất cao.

Còi xương thể nặng hơn là bé hoạt động kém hơn bình thường, chân tay uể oải, chân có dáng vòng kiềng, những mảng hói lớn trên da đầu của bé, hình dáng đầu của bé cũng bị thay đổi, vùng đỉnh đầu và phía trước gần như nhô to hơn. Phần xương ở cổ tay và ngón tay có xu hướng nhô hẳn lên.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để phát hiện sớm nguy cơ con mình bị còi xương, thiếu chiều cao để kịp thời có biện pháp can thiệp. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

ĐỐI TÁC