[Bác sĩ tư vấn] – Nhận biết và cải thiện tình trạng loãng xương ở người trưởng thành

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Nhận biết và cải thiện tình trạng loãng xương ở người trưởng thành

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Nhận biết và cải thiện tình trạng loãng xương ở người trưởng thành

Loãng xương vẫn nghiễm nhiên bị coi là bệnh chỉ gặp ở người cao tuổi, nhưng nếu chẳng may bạn mắc phải một số bệnh liên quan tới khớp, ung thư, tiêu hóa, bệnh nội tiết…thì loãng xương chắc chắn sẽ không bỏ qua bạn ngay cả ở độ tuổi trưởng thành. PGS.TS Mai Hồng, Trưởng khoa Xương khớp Bệnh viện Bạch Mai sẽ tư vấn cụ thể làm thế nào để nhận biết và cải thiện tình trạng này trên Chương trình Cuộc sống Quanh ta phát sóng chính thức lúc 11h15 trưa Thứ Năm hằng tuần, 03/12/2015 trên kênh HTV9, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

CSQT_vungcot_0312

Loãng xương là sự mất cân bằng giữa quá trình tạo xương và hủy xương. Tình trạng gặp ở người cao tuổi được gọi là loãng xương nguyên phát, do tuổi tác gây ra, còn đối với loãng xương ở đối tượng trẻ hoặc những người mắc các bệnh mãn tính mà ra chính là loãng xương thứ phát.

Tuổi trưởng thành từ 18 đến 25 khối lượng xương sẽ đạt đỉnh, nếu xương phát triển không đúng lúc trong giai đoạn này thì nguy cơ loãng xương sẽ đến rất sớm.

Vậy làm thế nào để nhận biết và cải thiện được tình trạng loãng xương ở độ tuổi trưởng thành? Các quý khán giả hãy đón nghe chương trình hữu ích này theo lịch chính thức trên, để hiểu rõ hơn va có kiến thức chăm sóc sức khỏe xương của mình. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: