[Bác sĩ tư vấn] – Hậu quả nguy hiểm khi trẻ bị còi xương

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Hậu quả nguy hiểm khi trẻ bị còi xương

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Hậu quả nguy hiểm khi trẻ bị còi xương

Trẻ bị còi xương không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng, tới sự phát triển toàn diện mà còn nguy hiểm tới tính mạng. Vậy phải làm cách nào nhận biết để rồi ngăn ngừa hậu quả nguy hiểm này? Ths.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 25/06/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

hau qua nguy hiem khi tre bi coi xuong

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng còi xương ở trẻ trong đó chủ yếu là do trẻ bị thiếu vitamin D và canxi.

Và hậu quả của việc thiếu hụt các vi chất này để lại những di chứng là ảnh hưởng xấu đến ngoại hình, gây ra những tự ti mặc cảm khi trưởng thành như lồng ngực biến dạng, gù, vẹo cột sống, chân tay cong, chân vòng kiềng, chiều cao của trẻ bị giảm, hạn chế chức năng hô hấp, gây ảnh hưởng đối với hệ thần kinh, cơ do bị xương chèn ép, khung xương chậu hẹp, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bé gái sau này. Nặng nề nhất là tình trạng thiếu chất kéo dài có thể dẫn tới tử vong.

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để phòng tránh bệnh còi xương ở trẻ. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC