[Bác sĩ tư vấn] – Gai cột sống và những điều cần biết

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Gai cột sống và những điều cần biết

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Gai cột sống và những điều cần biết

Khi bị gai cột sống không chỉ gây đau mỗi lần vận động mà còn chèn ép vào dây thần kinh để lại những biến chứng khôn lường nếu không được điều trị dứt điểm. Chúng ta cần lưu ý những gì để tránh bị gai cột sống và điều trị ra sao nếu chẳng may mắc phải? PGS.TS. Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể Chương trình Tuổi Vàng, phát sóng trực tiếp lúc 17h00 chiều Thứ 3, 18/10/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

gai-cot-song-va-nhung-dieu-can-biet

Chúng ta có biết rằng gai cột sống sinh ra chính bởi sự hàn gắn quá mức những tổn thương ở xương do trong quá trình lao động, do thoái hóa theo tuổi tác gât rạn nứt xương, loãng xương.

Các triệu chứng khi bị gai cột sống cổ là đau khi vận động, quay cổ, nghiêng phải, nghiêng trái. Đau chính là cảnh báo sớm của bệnh này, khi chúng ta đau mỏi cổ từng lúc khi vận động sau đó tự hết thì không nên chủ quan, đừng để cho bệnh trở nặng. Bởi lúc này vùng cột sống cổ đang phát tín hiệu là sẽ có gai xương mọc ra ở đó, nên cần chú ý phòng ngừa từ sớm.

Quý thính giả hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia qua chương trình hữu ích này theo lịch chính thức. Nếu không đón nghe được trực tiếp, chúng ta có thể nghe phát lại lúc 17h00 Chủ nhật, 23/10/2016 và Thứ Hai, 24/10/2016, hoặc nghe lại toàn bộ chương trình tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

Nhóm bệnh (*):
Tư vấn qua(*):
Điền mã xác nhận:captcha

ĐỐI TÁC