[Bác sĩ tư vấn] – Dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao ở độ tuổi 10 – 18

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao ở độ tuổi 10 – 18

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao ở độ tuổi 10 – 18

Tại sao ở độ tuổi từ 10 đến 18 lại quan trọng để phát triển chiều cao? Bên cạnh sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục thể thao đề đặn, phù hợp, tại sao dinh dưỡng lại là yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn trẻ cao lớn trong thời kỳ này? Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 09/01/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe, tần số 98.9 MHZ, Đài Tiếng nói Việt Nam.

dinh duong giup phat trien chieu cao

Một người không thể cứ cao mãi, chiều cao có điểm dừng, chỉ tới lúc nào đó, và giai đoạn dậy thì 10 – 18 tuổi được coi là cơ hội cuối cùng để phát triển chiều cao. Đây là giai đoạn tiềm năng của trẻ có thể cao lên tới 15 cm chỉ trong vòng 1 năm thời kỳ tiền dậy thì.

Nhưng để đạt được tỷ lệ cao lý tưởng, bên cạnh tập luyện, sinh hoạt hợp lý, trẻ phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ về cả năng lượng, chất đạm, chất béo và đặc biệt là các vitamin khoáng chất cần thiết. Đây là thời kỳ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng tăng lên rất nhiều, chính vì thế các bậc phụ huynh cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để trẻ phát huy hết tiềm năng cao lớn trong giai đoạn cuối cùng này.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để giúp con đạt tầm vóc lý tưởng khi bước vào tuổi trưởng thành. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí: 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn