[Bác sĩ tư vấn] – Điều trị còi xương, tăng chiều cao ở trẻ

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Điều trị còi xương, tăng chiều cao ở trẻ

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Điều trị còi xương, tăng chiều cao ở trẻ

Còi xương là một bệnh lý không chỉ ảnh hưởng tới chiều cao ở trẻ mà còn là nguyên nhân khiến cho trẻ chậm phát triển toàn diện. Vì sao trẻ lại bị bệnh này và làm thế nào để điều trị, giúp trẻ tăng chiều cao? ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 17/11/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

dieu-tri-coi-xuong-tang-chieu-cao-o-tre

Còi xương thường đi kèm với suy dinh dưỡng, là bệnh hay gặp ở trẻ do không được cung cấp đủ vitamin D, làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi và phốt pho trong cơ thể. Đây chính là lý do khiến trẻ không hấp thụ đủ vitamin D dẫn đến còi xương.

Bệnh còi xương hay xuất hiện ở trẻ dưới 3 tuổi, nhất là trẻ dưới 1 tuổi, trẻ đẻ non, thiếu cân, hay bị các bệnh nhiễm khuẩn cấp đặc biệt là tiêu chảy. Bởi vậy, điều trị còi xương không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao mà còn tránh được những ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh, hệ cơ và máu.

Các bậc phụ huynh hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách phòng tránh cũng như trị chứng còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC