[Bác sĩ tư vấn] – Đau nhức xương tăng trưởng ở trẻ có nguy hiểm không

Trang chủ Tin tức [Bác sĩ tư vấn] – Đau nhức xương tăng trưởng ở trẻ có nguy hiểm không

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Đau nhức xương tăng trưởng ở trẻ có nguy hiểm không

Có nhiều trường hợp trẻ kêu đau ở chân không rõ chỗ nào, đau về ban đêm, sau đó hết hẳn, đó chính là dấu hiệu đau nhức xương tăng trưởng ở trẻ. Tại sao trẻ lại gặp phải tình trạng này, điều đó có nguy hiểm như thế nào? ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp các bậc cha mẹ trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 16/4/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

dau nhuc xuong tang truong o tre co nguy hiem khong

Đau nhức xương tăng trưởng được xem là dấu hiệu thường gặp ở các trẻ báo động tình trạng dinh dưỡng không đủ cho nhu cầu phát triển rất nhanh của hệ xương, hoặc có thể hệ xương phát triển quá nhanh mà hệ cơ không đáp ứng kịp.

Hiện tượng này thường gặp ở trẻ sau tuổi lên 3 và có thể kéo dài tới tận tuổi dậy thì. Nếu để tình trạng đau nhức xương tăng trưởng ở trẻ kéo dài hậu quả đầu tiền chính là sự khó chịu, bực bội, đau nhức mà trẻ vẫn phải gánh chịu, sau nữa là gây biến dạng khung xương, vóc dáng của trẻ phát triển không toàn diện.

Việc quan tâm, chăm sóc đúng cách trẻ ở giai đoạn này không những giúp trẻ thoát khỏi tình trạng đau nhức mà còn giúp trẻ có vóc dáng cao lớn, khỏe mạnh, dẻo dai.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe xương cho trẻ. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 21/4/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

ĐỐI TÁC