Mách chị em list các loại thuốc viêm âm đạo tốt nhất

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
14 Tháng Tám 2021

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
21973

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa phổ biến nên cũng có rất nhiều loại thuốc điều trị. List các loại thuốc tốt nhất được chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp băn khoăn bị viêm âm đạo dùng thuốc gì?

2. Cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc trị viêm âm đạo?

Hiện nay các loại thuốc chữa viêm âm đạo tương đối đa dạng, nên để dùng thuốc hiệu quả chị em nên chú ý:

  • Chỉ dùng thuốc sau khi đã có chỉ định của bác sĩ và mua thuốc ở những địa chỉ uy tín.
  • Khi dùng thuốc nên thực hiện đúng cách nhất là với thuốc đặt và đúng liệu trình bác sĩ chỉ dẫn. Nếu chị em dùng thuốc quá liều, tự ý thay đổi liều lượng có thể khiến tình trạng bệnh viêm âm đạo thêm trầm trọng.
  • Không dùng thuốc đặt vào kỳ kinh nguyệt, không làm vụn thuốc hay bẻ để đặt.
  • Trước khi đặt thuốc phải vệ sinh vùng kín và tay sạch sẽ.
  • Hết đơn thuốc nên đi khám lại để biết kết quả điều trị hoặc đổi thuốc nếu cần.
  • Hàng ngày chị em nên giữ vệ sinh vùng kín đúng cách, có thể chọn dùng gel vệ sinh nano bạc có tinh chất trà xanh, cây mít, bạc hà và pH 4 -6. Gel vệ sinh này sẽ giúp giữ cho vùng kín luôn khô thoáng, thơm tho, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vùng kín. Chị em cũng nên chọn mặc đồ lót có chất liệu mềm mại, thoáng mát để vùng kín không bị nóng bí.

Việc điều trị sẽ hiệu quả hơn nếu chị em chọn dùng viên uống có chứa các kháng sinh thực vật an toàn cho vùng kín như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây ký ninh và Immune Gamma. Các kháng sinh thực vật sẽ giúp loại bỏ hại khuẩn mà vẫn giữ lại lợi khuẩn, giữ cho môi trường âm đạo cân bằng. Immune Gamma được chiết xuất từ thành vách tế bào có lợi sẽ giúp tăng sức đề kháng vùng kín, nhờ đó ngăn được sự phát triển của hại khuẩn. Viên uống sẽ là sự hỗ trợ điều trị hiệu quả cùng đơn thuốc của bác sĩ giúp điều trị viêm âm đạo chóng lành và giảm nguy cơ tái phát.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA NỮ VƯƠNG NEW CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA