Xoa tay và mát xa mặt trước khi đi ngủ

Trang chủ Thông tin hữu ích Xoa tay và mát xa mặt trước khi đi ngủ

Nếu như bạn bị rơi vào trạng thái mất ngủ, bạn có thể sử dụng phương pháp mát xa dưới đây. Phương pháp này không hề tốn nhiều công sức, tiền bạc nhưng lại có thể cho hiệu quả rất tốt mà bạn không ngờ được.

1. Xoa bóp tay

Phương pháp xoa bóp tay

Bạn có thể xoa bóp tay bất cứ lúc nào: Trước khi đi ngủ, buổi sáng khi vừa ngủ dậy, khi làm việc, ăn cơm xong, thậm chí ngay cả trong khi trò chuyện… Cách xoa bóp tay rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng hai tay xoa bóp lẫn nhau. Tuy nhiên cần phải xoa bóp mọi nơi chứ không chỉ riêng bàn tay, cần phải xoa bóp cả ngón tay, mu bàn tay, cánh tay, kẽ tay… Thời gian xoa bóp cùng không nhất thiết phải cố định, chỉ cần xoa cho đến khi hai tay nóng lên là được.

Xoa bóp tay có thể làm tuần hoàn máu ở tay

Tác dụng của việc xoa tay

Xoa bóp tay có thể thức đẩy quá trình tuần hoàn máu và nước, chăm sóc được cho da tay và tránh sự lão hóa của tay. Ngoài ra, tay cũng là một trong những nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh. Xoa bóp tay có thể kích thích những dây thần kinh này hoạt động tăng cường lưu thông máu và chất lỏng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, khắc phục được triệu chứng khó ngủ, mất ngủ.

2. Mát xa mặt

Phương pháp mát xa mặt

Mát xa mặt cũng giống như xoa bóp tay, thường thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, tuy nhiên cũng có thể mát xa vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, trước khi ăn cơm. Đặc biệt là lúc rửa mặt nên mát xa mặt thật nhiều sẽ rất tốt cho da mặt. Trước khi mát xa mặt nên xoa bóp tay, rồi dùng hai bàn tay bắt đầu mát xa từ trên trán xuống giữa lông mày đến hai bên sống mũi, hai má, hai gò má và cuối cùng là huyệt vị hai bên thái dương (lúc này dùng hai ngón tay nhấn và xoa bóp đều). Số lần mát xa khoảng từ 10 – 20 lần tuỳ theo thói quen và sức lực của từng người.

Mát xa mặt có tác dụng lưu thông máu trên toàn bộ khuôn mặt

Tác dng của việc mát xa mặt

Khuôn mặt và các bộ phận, cơ quan bên trong cơ thể có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Chẳng hạn như: trán có mối liên hệ tương quan giữa tim và ruột non, mũi và khoảng mũi cơ quan hệ rất mật thiết… Mát xa mặt vừa có thể tăng cường sự tuần hoàn máu và chất lỏng, giúp mặt được thả lỏng đầy đủ, tránh được sự lão hóa của khuôn mặt, giúp da mặt trẻ trung hơn, lại vừa gián tiếp kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động, cải thiện được giấc ngủ.

Từ đó có thể thấy, mặc dù chỉ là hành động xoa bóp tay, mát xa mặt rất nhỏ nhặt nhưng tác dụng của nó đối với cơ thể lại rất lớn. Vì thế mọi người nên cố gắng dành một chút thời gian mỗi ngày cho việc xoa bóp tay và mát xa mặt thường xuyên nhé!


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: