Thắc mắc về vô sinh do Postinor và nạo thai

Trang chủ Thông tin hữu ích Thắc mắc về vô sinh do Postinor và nạo thai

1. Uống nhiều thuốc Postinor có bị vô sinh không? 

“Uống nhiều thuốc Postinor có bị vô sinh không? Trung bình mỗi tháng tôi uống khoảng 3 viên thì có ảnh hưởng gì không? Lúc trước tôi bị vỡ kế hoạch nên phá thai khoảng hơn 12 tuần tuổi thì khả năng sau này cỏ con được không? Xin chân thành cảm ơn.

Postinor chỉ nên uống khi quá cần thiết, không nên dùng thường xuyên như các thuốc ngừa thai đã được Tổ chức Y tế thế giới đề nghị, hiện tại chưa thấy có báo cáo nào về vấn đề này, chị nên dùng các biện pháp tránh thai khác.

benh-vo-sinh-o-phu-nu-3

Nếu phá thai có một lần mà không bị nhiễm trùng thì ít gặp trở ngại mang thai sau này. Nạo tử cung nhiều lần có thể gây ra sẹo trong tử cung và mang đến sự hiếm muộn hoặc sẩy thai sau này.

 2. Nạo kế hoạch

“Em năm nay 22 tuổi, khi có thai được 2 tháng thì bị cảm cúm rất nặng. Em sợ thai bị ảnh hưởng nên đã đi nạo kế hoạch. Xin hỏi bác sĩ sau nạo kế hoạch có khả năng viêm nhiễm âm đạo và vô sinh không?

Trả lời:

Nạo kế hoạch là một phương pháp phá thai trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuổi thai càng lớn thì biến chứng càng dễ xảy ra:

benh-vo-sinh-o-phu-nu-4

–         Thường gặp nhất là nhiễm trùng. Tùy theo mức độ nặng nhẹ và điều trị có kịp thời không, sự viêm nhiễm này có thể gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, dẫn đến việc chậm có con.

–         Không có kinh sau nạo (kết quả thử nước tiểu và siêu âm đều khẳng định là không có thai lại). Nguyên nhân là do buồng tử cung bị dính, có thể dẫn đến vô sinh.

Trường hợp của em, nên đến bệnh viện khám để được soi tươi – nhuộm gram khí hư, tìm tác nhân gây bệnh để điều trị dễ dàng và nhanh hơn. Chúc em thành công!


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh vo sinh o phu nu