Tác hại của táo bón ảnh hưởng đến tình dục

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Tác hại của táo bón ảnh hưởng đến tình dục

Tình dục giảm có nhiều nguyên nhân,  nhưng có rất ít người nghĩ đến lý do liên quan đến táo bón. Về lâm sàng, có một số bạn nữ thường thấy đau bụng khi hành kinh, co giật âm đạo và lãnh cảm với “chuyện ấy” rồi đi đến bác sĩ hỏi về bệnh tình của mình. Khi đó, họ mới phát hiện ra trong cơ thể có tồn tại bệnh táo bón mạn tính ở mức độ khác nhau.

Tác hại của táo bón ảnh hưởng đến tình dục

Ở nam giới, cũng có hiện tượng như đau khi xuất tinh, không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, liệt dương … Họ cũng tìm đến các bác sĩ và nhận được điều thú vị ở trên. Khi táo bón mạn tính giảm bớt hoặc mất đi, những cản trở trong sinh hoạt của nam giới cũng sẽ giảm hoặc biến mất.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, táo bón mạn tính không chỉ làm cho trực tràng không được nghỉ ngơi trong thời gian dài mà còn gây ra sự mất ổn định nơi hậu môn làm cho xung quanh hậu môn bị co ngắn lại, hẹp và làm ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang, tử cung và các cơ quan khác trong khoang xương chậu. Rất nhiều người đều nhận ra cảm giác khó chịu như toàn bộ vùng sinh dục bị kéo căng, hạ xuống, trướng lên, đau … khi không thể đào thải phân ra khỏi hậu môn. Vì vậy, nếu bị táo bón lâu ngày, các nhóm cơ ở khoang  xương chậu sẽ phải tiếp nhận những kích thích mạn tính. Cơ nâng hậu môn, cơ ngang bộ phận sinh dục, cơ nối âm đạo và niệu đạo, cơ xốp hình cầu … đều có thể bị co dúm. Lâu dần, những nhóm cơ này sẽ xuất hiện hiện tượng thiếu dinh dưỡng hoặc lỏng lẻo, nhão ra quá mức. Những nhóm cơ này lại có mối quan hệ rất mật thiết với khả năng phát huy vai trò một cách bình thường của các hoạt động xuất tinh, vận động của dương vật hay chức năng của âm đạo…

Những thay đổi về tình dục do táo bón gây ra không chỉ xảy ra ở tuổi trung niên mà có thể phát sinh ở thanh niên. Một số phụ nữ vì bị táo bón nên thiếu đi ham muốn. Do tâm lí ngại ngùng, xấu hổ họ không muốn nói ra trước mặt người khác hoặc bác sĩ để giấu đi những lo âu và đau đớn trong lòng. Một số nam giới lại thường dựa vào các phương diện khác để tìm ra nguyên nhân của việc ham muốn giảm. Họ luôn cho rằng là do tuổi tác hay suy nhược cơ thể nên chủ trương lạm dụng  thuốc bổ dương. Làm như vậy vừa gây ra sự lãng phí thuốc men vừa không đạt hiệu quả chữa trị thậm chí còn làm cho vấn đề thêm trầm trọng. Vì vậy bệnh táo bón nếu xuất hiện những dấu hiệu về khả năng tình dục bị suy giảm thì thường nam nữ mắc bệnh táo bón đừng ngần ngại tìm đến bác sĩ để có phương pháp chẩn đoán và chữa trị hiệu quả.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

tránh táo bón

ĐỐI TÁC