Phát sinh thoát vị trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Phát sinh thoát vị trĩ

Bình thường, bệnh trĩ giai đoạn 1 không gấy ra cảm giác đau đớn, nhưng khi hậu môn bị kéo rách dẫn đến cảm giác rất đau đớn, đây chính là hiện tượng thoát vị. Thoát vị trĩ là chỉ trĩ do sau khi sa hậu môn kích thích làm cho cơ vòng co lại, trĩ không thể thu lại đúng trạng thái ban đầu, vì thế bệnh trĩ nội ở giai đoạn 1 và 2 có nguy cơ phát sinh thoát vị.

– Khi thoát vị thì trĩ bị ứ huyết, gây đau đớn dữ dội.Có trường hợp trĩ thoát vị sẽ bị chết, nhưng ở trạng thái bình thường, bệnh trĩ nội thường không phát sinh hiện tượng này, nhưng búi trĩ lại phát triển lớn hơn. Búi trĩ có thể to như quả cà chua. Cảm giác đau ở mỗi người cũng không giống nhau, đa số người bệnh đều đau đến toát mồ hôi hột, khuôn mặt tím xanh, người nhà phải đưa đến bệnh viện.

– Do quá đau nên người bệnh đều  muốn làm phẫu thuật. Nhưng ở giai đoạn cấp tính người bệnh không nên làm phẫu thuật. Dùng thuốc giảm đau hoặc dùng phương pháp xông thuốc có thể giảm bớt đau đớn, đa số búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khoảng 2 tuần đêù có thể tự khỏi. Nhưng thoát vị trĩ tuy có thể giảm bớt, búi trĩ nội đã phục hồi lại trạng thái ban đầu nếu không được trị khỏi thì vẫn có nguy cơ phát sinh thoát vị. Vì vậy cần phải căn cứ vào triệu chứng của người bệnh để xác định xem có nên tiếp tục điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật.

– Ngoài ra phần thịt sa ra ngoài hậu môn dù có dùng tay đẩy thì cũng rất khó thành công, chỉ làm cho người bệnh đau đớn thêm. Tốt nhất là họ nên tới bệnh viện để chẩn đoán và chữa trị.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bệnh trĩ nội

ĐỐI TÁC