Phân biệt trĩ nội với một số bệnh khác.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Phân biệt trĩ nội với một số bệnh khác.

Bệnh trĩ nội có thể xuất hiện triệu chứng như: đại tiện ra máu, sa búi trĩ hoặc hậu môn bị nhão (bệnh trĩ là gì) … Cần chú ý phân biệt với một số bệnh sau:

– Khối u trực tràng: các loại khối u ở trực tràng nếu có cuống dài khi đại tiện có thể sa ra ngoài hậu môn. Khi thăm khám bằng tay có thể sờ thấy một cục sưng, cứng, hình tròn. Tiến hành nội soi trực tràng có thể thấy một khối u, có một số mọc tập trung, thường xuyên chảy máu. Mỗi lần đại tiện, người bệnh đều ra máu hoặc có kèm các sợi máu, cũng có khi ra máu rất nhiều ở hậu môn.

– Ung thư trực tràng: bệnh này thường được chuẩn đoán nhầm với bệnh trĩ. Khi điều trị cần đặc biệt cảnh giác, hình dạng u không nhất định, có hình hoa súp lơ, bề mặt không đầy đủ, cứng, thường chảy máu, các dịch mủ có mùi rất khó chịu, qua kiểm tra các tổ chức của cơ thể có thể phân biệt được.

– Loét hậu môn: bộ phận loét nằm ở đường lược, bề mặt là da hậu môn, thường có hình mũi khoan , có màu trắng xám, thường không chảy máu, người bệnh có cảm giác đau khi kích thích hoặc sờ vào.

– Sa hậu môn, trực tràng: niêm mạc trực tràng, phần da xung quanh hậu môn hoặc lớp áo cơ trực tràng sa ra ngoài hậu môn, sa thành hình vòng, bề mặt trơn bóng, hậu môn hướng ra ngoài và có nếp nhăn theo thứ tự, không có sự co dãn tĩnh mạch, máu chảy ít.

– Nứt hậu môn: khi đại tiện, hậu môn của người bệnh bị chảy máu nhưng không có búi trĩ sa ra ngoài. Kiểm tra có thể thấy ở hậu môn có vết nứt.

– Chảy máu đường ruột: đường ruột chảy máu, máu có màu đỏ thẫm lân với phân. Còn bệnh trĩ nội có màu đỏ tươi, thường chảy thành giọt hoặc tia sau khi đại tiện xong.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

 

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bệnh trĩ là gì, bệnh trĩ nội

ĐỐI TÁC