Những thay đổi về sự sắp xếp răng

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Những thay đổi về sự sắp xếp răng

Phần hàm nâng đỡ các răng sữa lớn rất ít về kích thước theo tuổi, khi tất cả các răng sữa vừa mọc, răng sữa có khuynh hướng nhỏ hơn răng thay thế vĩnh viễn, và chỉ khi các răng cửa vĩnh viễn lớn đã mọc và hình dạng cuối cùng của các hàm răng trở nên thấy rõ. Các răng cửa vĩnh viễn lớn đã mọc thì hình dạng cuối cùng của các hàm răng trở nên thấy rõ. 

Những thay đổi về sự sắp xếp răng

Các răng cửa vĩnh viễn hàm trên thường mọc trên thường mọc ra không cân xứng với gương mặt trẻ khi chúng mới xuất hiện, nhưng điều này tự nhiên trở nên thấy ít thấy rõ hơn khi gương mặt trẻ lớn lên trong lúc răng vẫn không thay đổi kích thước. Bất cứ xu hướng nào đối với răng cửa hàm trên nhô ra thường chỉ thấy rõ ràng tăng quá mức bất kỳ sự khác nhau nào trong vị trí của chúng. Tương tự, sự chen vào thường chỉ trở nên rõ ràng khi răng vĩnh viễn mọc lên.

Mất khoảng sau năm cho các răng sữa thay thế hoàn toàn bằng 32 răng thay thế vĩnh viễn, khoảng hở xuất hiện giữa các răng cửa hàm trên là rất phổ biến. Khe hở này thường có khuynh hướng khít lại khi các răng nanh vĩnh viễn mọc ra vì chúng đẩy các răng cửa lại gần nhau.

Sau khi các răng đã hình thành thì quá trình tiêu hóa ở miệng diễn ra hoàn hảo ở mảng cơ, cắt. Thức ăn nhờ đó mà dễ tiêu hóa hơn, chống được các bệnh dạ dày và làm cho dạ dày khỏe hơn do công suất làm việc ít. Ở miệng, sự tiêu hóa sẽ chấm dứt cùng với lưỡi đẩy viên thức ăn lên vòm miệng và đi vào khoang lót của cơ ở phía sau họng – hầu – trước khi đi vào thực quản.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh tóa bón – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chứng táo bón

ĐỐI TÁC