Một số bệnh có thể gây ra hiện tượng mất ngủ, khó ngủ

Trang chủ Thông tin hữu ích Một số bệnh có thể gây ra hiện tượng mất ngủ, khó ngủ

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều khi mất ngủ là do triệu chứng bệnh tật tạo nên. Do đó khi sức khoẻ được hồi phục thì hiện tượng mất ngủ cũng dần được khắc phục. Những bệnh có thể gây ra mất ngủ chủ yếu bao gồm những bệnh sau:

1. Trung khu thn kinh bị tổn thương

Những người bị thươngở bộ não, bị đãng trí… đều bị mắc chứng khó ngủ, mất ngủ ở một mức độ khác nhau.

2. Những bệnh do tun hoàn không tt gây ra

Nếu như dòng máu không được đảm bảo lưu thông trong cơ thể thì nó có thể gây racác loại bệnhkhác nhau như: Cao huyết áp, bệnh tim, yếu tim… Những nguời bị mắc chứng bệnh này đồng thời cũng dễ bị mất ngủ, đặc biệt là đối với những người bị yếu tim.

Chức năng của hệ tiêu hóa con người bị chấn thương có thể gây ra hiện tượng mất ngủ

3. Chc năng của hệ tiêu hoá bị tấn thương

Nếu như hệ tiêu hoá không thể phát huy chức năng thường ngày của mình thì rất có thể dẫn đến một số bệnh khó chịu, nôn thốc tháo… làm ảnhhưởng đến giấc ngủ.

4. Hệ bài tiết nước tiểu không thể phát huy chức năng bình thường

Nếu như hệ bài tiết nước tiểu không thề phát huy chức năng bình thường của mình thì có thể dẫn đến triệu chứng đi tiểu nhiều lần, đái dắt… làm ảnh hưởng đến giấc ngủ bình thường.

5. Chứng bệnh về hệ hô hấp ảnh hưởng dn giấc ngủ bình thường

Những chứng bệnh về hệ hô hấp ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người

Ho suyễn thường xuyên, kéo dài, khó thờ, viêm phế quản, xoang… đều là những chứng bệnh có thểlàm cho con người bệnh xuất hiện hiện tượng mất ngủ. Hiện tượng mất ngủ này đều sinh ra do sự ảnh hưởng bởi các chứng bệnh này với hệ hô hấp.

6. Các loại bệnh khác

Thông thường khi bị bệnh thì mọi cơ quan trên cơ thể đều cảm thấy khó chịu và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây ra những hiện tượng không tốt như: Khó ngủ, hay bị tỉnh khi ngủ, mất ngủ.

Tóm lại những loại bệnh khác nhau đều gây ảnh hưởng đến giấc ngủ bình thường. Vì vậy nếu các bệnh này được điều trị tốt thì có thể hoàn toàn xoá bỏ được triệu chứng khó ngủ, mất ngủ.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: