Lý giải Máu *35* là thế nào?

Trang chủ Thông tin hữu ích Lý giải Máu *35* là thế nào?

       Nghe người ta hay nói “máu 35” hay “máu dê”! Vậy “máu dê” là gì? Người có “máu dê” có gì khác người bình thường không? Người bình thường có ai là người không có nhóm máu này? Giữa nam và nữ nhóm “máu dê” ở phái nào nhiều hơn? Làm thế nào để nhận biết người có mang nhóm “máu dê”?

Mong bác sĩ trả lời giúp.

(Nhóm nữ sinh trường PTTH Ng.Th.M.K – thành phố Hồ Chí Minh)

mau-de-thac-mac

“Có máu dê” thường được dùng để chỉ những đàn ông hay “gạ gẫm” phụ nữ, như bà Hồ Xuân Hương đã từng nói “dê cỏn buồn sừng húc dậu thưa”, cụm từ “đầy ấn tượng” này có lẽ xuất xứ từ những thành tích về dương sự của dê đực, (dương cũng có nghĩa là dê) vốn đã trở thành huyền thoại. Tuy vẫn còn thua xa các chú jird, một loài gậm nhấm nhỏ như sóc, ở Bắc Phi châu, với mức độ trên 100 lần trong 1 tiếng đồng hồ! Nhưng dù sao dê vẫn là dê, và tất cả mọi hình tượng có liên quan đến con vật “xấu máu” này như be he (tiếng kêu), ăn sua đũa (món ruột), ba mươi lăm (là con dê, theo số đề) v.v… đều được mọi người hiểu theo nghĩa trên.

Trở lại với hành vi “cực kỳ phổ biển” này, thực ra, nếu chỉ đơn thuần với mục đích tranh thủ cảm tình của người khác phái, thì tất cả mọi đực rựa trên hành tinh, từ tuổi mẫu giáo cho đến lúc gần xuống lỗ – gọi là dê cụ – đều ít nhiều có “máu” đó. Vấn đề là tư tưởng có biểu hiện bằng hành động không, và “cụ thể hóa” đến đâu: kín đáo, tế nhị hay lộ liễu, lố bịch hoặc… “quá cụ thể” (rất dễ bị ăn bạt tai!), ngoài ra, còn phải kể đến cung cách, tần suất… nữa chứ!

Lãnh vực này cũng đa dạng và “đầy màu sắc”, với nhiều sách lược, chiến lược, chiến thuật không thua kém Binh thơ Tôn Tử. Nhiều người chỉ tập trung vào một đối tượng “có chọn lọc” (hoặc sàng lọc!), người khác lại thích kiểu… dê đại trà, bạ đâu dê đó, để nhiều khi “phước chủ may thầy”, biết đâu? v.v… Điều cần phải nhấn manh là các chương trình đào tạo trình dược viên NỮ của nhiều công ty dược quốc tế luôn luôn có dự trù vài tiết về “phương cách đối phó khi bị bác sĩ dê” vào lúc đang giới thiệu thuốc tại các phòng mạch vắng khách (hoặc đôi khi đông khách, nhưng vắng… bà xã) chứng tỏ đây là yếu tố không thể coi thường trong Marketing.

mau-de-thac-mac-1

Hiện tại, “máu dê” ở phái nam nhiều hơn, phụ nữ – ít ra là phụ nữ Việt Nam, vốn chưa quen “chủ động tấn công” – tuy nhiên điều này có thể sẽ thay đổi trong một tương lai gần.

Làm thế nào để phát hiện người có “máu dê” ư? Các bạn đừng lo, khi cần thì tự nhiên biết liền hà!


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

the nao la mau de