Loại thuốc thường dùng trong phương pháp trị liệu tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Loại thuốc thường dùng trong phương pháp trị liệu tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Có rất nhiều loại thuốc được dùng trong tiêm thuốc chữa trị bệnh trĩ. Các loại thuốc thường dùng là dung dịch quinine, dầu thực vật phenol 5- 10%, dung dịch glycerin 4- 6%, dung dịch thuốc tiêm tiêu trĩ, dùng acid natri chiết xuất từ gan cá 5%, phenol 2% và solium chloride 8% …

Khi tiêm các loại thuốc này cần chú ý triệu chứng bệnh trĩ, nồng độ thuốc, lượng thuốc phù hợp. Tuy có ít tác dụng phụ nhưng  mỗi loại triệu chứng bệnh khác nhau lại có những phản ứng khác nhau. Dung dịch quinine thường gây ra các tác dụng phụ như hoa mắt, chóng mặt.Vì vậy, khi dùng các loại thuốc trên để tiêm chữa trĩ nội, chúng ta cần phải thận trọng.

Chú ý: Một số phản ứng xuất hiện sau khi tiêm thuốc

– Niêm mạc bị chết: Liều lượng thuốc tiêm quá lớn, quá nhanh làm cho động tĩnh mạch bị tắc nghẽn, niêm mạc có màu trắng là dấu hiệu chết. Nếu phần niêm mạc bị chết nhỏ, thông qua việc đổi thuốc để trị liệu, vài ngày sau vùng hậu môn có thể phục hồi. Còn nếu niêm mạc bị chết rộng, ra nhiều máu sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

– Lớp cơ bị chết: Nguyên nhân là do tiêu độc không triệt để, làm cho vi khuẩn theo đầu mũi tiêm vào trong niêm mạc hoặc do kim đâm quá sâu vào bộ phận cơ làm cho cơ chết, nhiễm trùng, từ đó khiến cho hậu môn sưng tấy.

– Vùng hậu môn trực tràng bị đau, sa: Là đo mũi tiêm đâm vào quá nhanh, làm cho niêm mạc hậu môn xuất hiện các cục cứng, nhỏ hoặc do niêm mạc thuốc ngấm vào dưới da, làm cho hậu môn bị sa và đau đớn trong thời gian dài.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Chữa bệnh trĩ

ĐỐI TÁC