Giấc ngủ của người bệnh khớp cổ

Trang chủ Thông tin hữu ích Giấc ngủ của người bệnh khớp cổ

1. Nguyên nhân của bệnh khớp cổ và cách khắc phục

Nguyên nhân của bệnh khớp cổ

Nguyên nhân gây ra khớp cổ chủ yếu do các cơ quan vùng cổ xuất hiện những bệnh biến và bị tổn thương. Do đó khi chữa trị bệnh khớp cổ chủ yếu cần chú ý tránh cho vùng cổ tiếp tục bị đau, có thể thông qua một số phương thức chữa trị như luyện tập, rèn luyện thể dục, uống thuốc… để giúp khớp cổ được khôi phục lại như bình thường. Đồng thời cũng cần phải chú ý một số vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ để tránh gây ra bệnh khớp cổ cũng như một số bệnh tương tự khác.

2. Một số vấn đề mà người bệnh khớp cổ phải chú ý khi ngủ

– Nên chọn loại giường và đệm phù hợp: Những người bệnh khớp cổ nên dùng loại giường gỗ bên trên có một tấm đệm dày. Loại giường đệm này rất thích hợp để bảo đảm các khớp cổ ở trạng thái bình thường, tốt cho việc khôi phục lại sức khỏe khi bệnh. Có một số các loại giường, đệm mà mọi người nghĩ rằng sẽ cho cảm giác dễ chịu như giường đệm nước. Mặc dù khi nằm loại giường này có cảm giác rất dễ chịu nhưng lại không thích hợp cho những người bệnh sử dụng.

Giấc ngủ của người bị bệnh khớp cổ

Nên chọn loại gối thích hợp: Gối dùng cho người bình thường hay người bị bệnh khớp cổ thì cũng đều không được quá cao. Cả ngày phải liên tục làm việc hoặc học tập vất vả, cổ luôn phải ở trong trạng thái hướng về phía trước. Nếu buổi tối khi đi ngủ sử dụng loại gối quá cao sẽ không thể giải tỏa sự nhức mỏi cho cổ. Ngoài ra gối cũng không nên quá mềm mà cần phải có một độ cứng nhất định, như vậy nó mới có thể chống đỡ được cho cổ. Hình dạng của gối có thể dạng tròn ống hoặc ở giữa thấp, hai bên cao. Những loại gối như vậy có thể tránh cho cổ khỏi bị gập khúc khi ngủ.

Tránh không nên để cổ bị lạnh: Những người bị bệnh khớp cổ khi đi ngủ cần phải tránh không nên đề cổ bị lạnh. Nếu cổ bị lạnh sẽ dễ làm cho cổ bị thương và đau, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, hơn nữa còn làm ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của cổ. Vì thế mùa hè trời tuy rất nóng cũng không nên ngồi trước quạt quá lâu. Mùa đông trời lạnh cần phải chú ý quàng khăn, giữ đủ ấm cho cổ.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: