GAN – SỰ BIẾN ĐỔI CÁC CHẤT

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa GAN – SỰ BIẾN ĐỔI CÁC CHẤT

Sự biến đổi các chất béo Lipit

Các chất béo cũng rất cần thiết cho cơ thể. Chúng được gan biến đối thành các dạng và lớp mỡ bên dứi da có vai trò như chất cách ly và giảm sốc. Ngoài ra, mỡ là một phương tiện lưu trữ năng lượng.

Sự biến đổi chất ở gan

Loại bỏ chất thải

Lót trong các tĩnh mạch gan là tế bào chuyên môn hóa rất cao, được gọi là các tế bào kupfer, theo tên người đã nhận ra chúng, các tế bào này hút sạch máu chứa chất bẩn như vi trùng. Ngoài ra, chúng còn loại bỏ các hồng cầu được sản xuất dư thừa (cơ thể chúng ta luôn luôn sản xuất dư thừa hồng cầu) và chuyển chúng qua các tế bào gan để xử lý.

Với tất cẩ các nguồn gồm máu, các protein , chất béo và một mức độ cacbohydrat nhỏ hơn – các sản phẩm phụ (được tạo ra trong lúc phân hủy protein) là chất độc và các tế bào gan trung hòa chất này, chuyển chất thải vô hại uree trở vào lưu thông chính. Các chất thải của máu và chất béo đi ra giống như mật.

Gan cũng áp dụng như thế đối với các độc chất hiện nay chúng ta tiêu thụ – chẳng hạn như rượu và thuốc uống cũng vậy. Nếu dược phẩm có các tác dụng kéo dài, nó cần phải có các enzyme của gan đề kháng hoặc lướt qua hoàn toàn.

Các ketone

Chúng ta cần cung cấp glucose liên tục trong dòng máu dể thực hiện tất cả các chức năng của cơ thể và để cung cấp năng lượng cho các mô. Thí dụ, khi lượng glucose lấy vào thấp do ăn kiêng – các protein và cacbohydrat bị phân hủy để tạo thêm glucose. Tuy nhiên, toàn bộ dự trữ protein của chúng ta (chủ yếu là cơ) sẽ nhanh chóng hao mòn, nhiều mô chuyển sang sử dụng các sản phẩm hủy mô như một nguồn nguyên liệu thay thế. Nhiên liệu này được coi là các ketone.

Có ba loại ketone: hai thể ketone (aceto – acetic axetic axit cũng như các thể ketone, nhưng cho sử dụng. Các thể ketone, trái lại, được sử dụng dễ dàng như một nguồn năng lượng. Khi glucose bị thiếu, các ketone được tạo ra và được chuyển vào máu từ mô mỡ đến gan, nơi mà các thể ketone được tạo thành. Các ketone sau đó được phòng thích vào vòng lưu thông, được hấp thụ và sử dụng để tạo năng lượng cho các cơ tim, não và nhiều mô khác.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách chữa táo bón

ĐỐI TÁC