Dùng thuốc Đông y bôi ngoài để trị liệu bệnh trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Dùng thuốc Đông y bôi ngoài để trị liệu bệnh trĩ

Dùng thuốc Đông y bôi ngoài để trị bệnh trĩ là phương pháp trị liệu hiệu quả.Giới y học đã đưa ra nhiều phương pháp trị liệu bệnh trĩ. Cụ thể là:

– Phương pháp xông hơi: Trước tiên, cho thuốc vào nước, đun sôi, dùng phần hơi thuốc xông lên vùng hậu môn, khi nước thuốc giảm xuống 37- 40◦C, người bệnh nên dùng khăn thấm sạch thuốc hoặc có thể ngồi vào trong chậu thuốc, ngâm bộ phận hậu môn vào trong nước thuốc. Mỗi lần ngồi tắm khoảng 15- 20 phút, có thể cho thêm nước nóng. Loại thuốc Đông y thường dùng có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tiêu thũng, trị đau, thường được sử dụng với người mắc bệnh trĩ nội giai đoạn 2, 3, người mắc trĩ ngoại và các biến chứng viêm.

– Phương pháp đắp thuốc: Sau khi tán nhỏ các phương thuốc Đông y, người bệnh dùng nước để trộn đều rồi đắp vào chỗ bị thương. Mỗi lần đại tiện xong, người bệnh nên vệ sinh phần hậu môn rồi mới đắp thuốc.

– Cao thuốc Đông y: Các loại cao thuốc được sản xuất theo phương pháp hiện đại giúp cho người bệnh thuận tiện sử dụng. Ở ngoài hiệu thuốc có bán rất nhiều cao thuốc điều trị bệnh trĩ.

Chú ý: Khi đại tiện ra máu người bệnh phải làm gì?

Bệnh nhân trĩ dùng nhiều thuốc khi đi vệ sinh sẽ chảy máu nhiều, vì thế cần lựa chọn tư thế ngồi phù hợp để không gây áp lực cho hậu môn.Sau khi đi đại tiện người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, phần mông để tránh nhiễm khuẩn, có thể lấy một miếng vải bông khô sạch lót dưới mông và nằm xuống một lát.Khi máu chảy nhiều đặt phần mông cao hơn phần thân trên, như vậy sẽ giúp cầm máu, hoặc có thể nằm sấp, dùng gối đệm để lưng cao lên.Người mắc bệnh trĩ nội nên nằm nghỉ để cầm máu. Khi máu ngừng chảy thì nên nhanh chóng dưa họ đến bệnh viện điều trị, vì triệu chứng chảy máu cũng có thể là do các nguyên nhân khác.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC