Dùng Potassium Permangante rửa âm đạo có tác hại gì

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Dùng Potassium Permangante rửa âm đạo có tác hại gì

Để rửa sạch và ngăn chặn phát sinh viêm âm hộ, phụ nữ nói chung mỗi ngày đều phải rửa sạch âm hộ. Mỗi người có thói quen và cách rửa sạch âm hộ một khác. Có người thì thích dùng xà phòng thơm hoặc xà phòng thuốc, hoặc pha vào trong nước một chút giấm hay một chút muối, mục đích đều là để cho âm đạo sạch sẽ và thu được hiệu quả đề phòng cảm nhiễm. Các phương pháp rửa sạch và các loại thuốc dùng để rửa sạch nếu sử dụng chúng sẽ đạt được mục đích như mong muốn. Nếu không, sẽ phát sinh hiệu quả ngược lại. Đối với những người âm hộ bị viêm nhiễm, có ổ bệnh mưng mủ hoặc có miệng vết mổ thì hàng ngày dùng Postassium Permangante pha vào nước để rửa âm đạo là rất cần thiết. Nhưng có những người chỉ đơn thuần để rửa sạch âm hộ hoặc đề phòng cảm nhiễm mà ngày nào cũng dùng dung dịch này để rửa âm đạo thì chỉ có hại.

thuoc tri viem am dao

Potassium permanganate là một loại thuốc oxy hóa mạnh, sau khi dùng dung dịch này rửa dễ làm cho mặt ngoài của da khô se, lâu ngày làm cho da thiếu chất nhờn, sinh ngứa ở da. Nếu không nắm vững nồng độ của thuốc cần thiết ( nói chung là 1/5000), mà lại cho vào quá nhiều hoặc cho quá ít nước nồng độ dung dịch quá lơn sẽ làm cho da bị ăn mòn mà sinh ra biến đổi như bị bỏng, như trên da mọc lên các mọng nước thậm chí bị loét ở mặt ngoài. Do đó, việc lạm dụng Potassium permangante để rửa sạch âm đạo không những không có tác dụng làm sạch cần có mà còn làm tăng thêm những khổ đau không đáng có.

Nên dùng dung dịch để rửa sạch âm đạo và rửa như thế nào mới thích hợp.

Bình thường dùng nước ấm sạch sẽ hoặc nước lạnh sạch đều được. Nếu khí hư hơi nhiều hoặc ở âm đạo có những cáu bẩn có thể dùng xà phòng thơm hoặc dung dịch dể tắm với lượng tính kiềm là có thể đạt được mục đích. Điều chú ý nữa là khi rửa chỉ rửa ở âm đạo, không được cho tay hoặc khăn vào rửa ở trong âm đạo

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC