Động tác tập luyện cải thiện và dự phòng bệnh trĩ.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Động tác tập luyện cải thiện và dự phòng bệnh trĩ.

– Động tác chống mông thở: Nằm chổng mông tựa lên hai đầu gối, hai cùi chỏ, hai cánh tai và trán, cẳng chân và đùi tạo thành góc 90 độ. Hít vào tối đa có trở ngại, giữ hơi mở thanh quản bằng cách hít thêm đồng thời giao động mông qua lại từ 2-6 cái. Thở ra triệt để có ép bụng đồng thời nhíu hậu môn khi thở ra triệt để. Làm từ 5-10 hơi thở.

– Động tác trồng chuối: Nằm  thẳng, đầu không kê gối, hai tay xuôi, chân duỗi thẳng. Hít vào tối đa, chân đưa thẳng lên trời, tay co lại chống vào mông để làm điểm tựa cho vững, giữ hơi mở thanh quản (bằng cách hít thêm) giao động chân trước sau 2-4 cái, thở ra tối đa ép bụng; thực hiện từ 1-3 hơi thở, hạ chân xuống; nghỉ, làm 2-3 lần.

Tác dụng: Tăng tuần hoàn ở cổ và đầu. Đây là các động tác tập tư thế dồn máu lên đầu dù thở có trở ngại. Động tác này dùng để tập bệnh trĩ, sa trực tràng. Và chú ý không nên tập khi có bệnh lí tim mạch, tăng huyết áp, bệnh lí chấn thương nhất là cột sống.

Trong các động tác này được áp dụng cho những trường hợp trĩ ở giai đoạn đầu mức độ trĩ nội 1, 2, có tác dụng tăng cường trương lực cơ vùng hạ vị, tăng sự lưu thông máu, co nhỏ búi trĩ. Những trường hợp trĩ đã quá to sau khi cắt, thắt trĩ cũng có thể tiến hành tập để phòng bệnh trĩ, ngừa tái phát. Mỗi người có thể tùy theo điều kiện thời gian và môi trường sinh hoạt của mình mà chọn động tác và thời gian thích hợp. Cũng có thể xen kẽ những tư thế tập khác nhau để nâng cao hiệu quả, chú ý tập co thắt và thót (nhíu) vùng hậu môn lại khi thở ra triệt để. Cần tập luyện thường xuyên kiên trì kết hợp ăn uống hợp lí, điều trị các bệnh mãn tính thì mới có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và cải thiện bệnh trĩ.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

phòng bệnh trĩ

ĐỐI TÁC