Có 2 triêu chứng thường đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa búi trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Có 2 triêu chứng thường đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa búi trĩ

– Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Đây là một lí do đưa bệnh nhân đi khám. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, ban đầu bệnh  nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy nhiều tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mỗi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy.Có khi máu chảy rất nhiều bắt bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.

Sa búi trĩ: Thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở chỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi lên đó to lên dần và không tự thụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

Ngoài hai triệu chứng chính trên, người bệnh trĩ có thể kèm theo một số triệu chứng như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau chỉ xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

búi trĩ

ĐỐI TÁC