Tỷ lệ âm dương trong cơ thể

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Tỷ lệ âm dương trong cơ thể

Trong tự nhiên, từng giới, từng giống cho đến từng cá thể đều hàm chứa tỷ lệ âm dương hòa hợp riêng biệt, xác định tính đặc thù của chúng chính giải bất tận của sự hòa hợp âm dương đó đã tạo nên sự khác biệt, tính đa dạng, tính phức tạp muôn màu muôn vẻ của giới tự nhiên. Con người, một sinh vật có cấu tạo cực kỳ tinh vi, có khả năng vô cùng phong phú, cũng không nằm ngoài quy luật chung đó mà lại chính là sản phẩm kì diệu cuối cùng trong quá trình tiến hóa, gạn lọc vô tận của âm dương.

Tỷ lệ âm dương trong cơ thể

Cũng như mọi sinh vật, ở con người, vật chất được cấu trúc theo một tỷ lệ phù hợp của âm dương, đã tạo ra từng tế bào, từng bộ phận, từng cơ thể và quá trình chuyển hóa, tác động qua lại của các yếu tố âm dương đã duy trì hoạt động sống của cơ thể. Quá trình sống, quá trình tiêu thụ và sinh sản năng lượng, sinh lực cũng là quá trình tiêu trưởng của âm dương. Trong quá trình tiêu trưởng, chuyển hóa ấy, âm dương luôn luôn biến đổi, lúc thăng lúc giảm, khi vơi khi đầy, nhưng bao giờ cũng giữ được một ngưỡng thăng bằng nhất định để âm không lấn ái dương hoặc dương không lấn át âm. Ngưỡng thăng bằng động về âm dương luôn biến đổi và được cơ thể duy trì đó gọi là thế quân bình âm dương. Một cơ thể bảo dảm được bình quân âm dương thì tùy theo các mức độ sẽ khó chịu, suy yếu dần hoặc mắc bệnh tật.

Âm dương là nguồn gốc của sinh mạng, khí huyết, bởi vậy nếu biết chọn lọc thức ăn có âm dương hòa hợp với âm dương của cơ thể thì khí huyết sẽ trong lành, sung mãn, âm dương cơ thể được điều hòa, đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chứng táo bón

ĐỐI TÁC