Chứng nghiến răng khi ngủ của con người

Trang chủ Thông tin hữu ích Chứng nghiến răng khi ngủ của con người

Có người khi ngủ thường hay nghiến răng. Trường hợp này đặc biệt hay gặp ở những ký túc xá sống tập thể. Bạn có thể thường xuyên nghe thấy những đoạn hội thoại như sau: “Tối qua cậu ngủ lại nghiến răng rối, sợ chết khiếp đi được !”, “Ôi, thật ư? Sao tớ không biết ?”. Từ đó có thể thấy rằng nghiến răng khi ngủ là một hành động hoàn toàn mang tính vô ý thức mà bản thân người đó cũng không biết, chỉ có những người xung quanh mới nghe thấy. Nghiến răng cũng là trạng thái giấc ngủ bất thường rất hay gặp.

1. Nguy hại của việc nghiến răng

Ảnh hưởng của việc nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng làm rối loạn khớp miệng dưới khuôn mặt: Nửa đêm nghiến răng sẽ làm cho các cơ trên khuôn mặt bị đau và rất khó mở miệng, đau đầu, hay quên…

Làm hại cho cơ cấu lợi

Khi ngủ nghiến răng sẽ gây hại cho cơ cấu lợi, thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng như viêm lợi.

Làm bọng răng sưng và đau nhức

Ban đêm hay nghiến răng sẽ làm cho bọng răng ngày càng sưng lên và có cảm giác đau buốt, ảnh hưởng đến mỹ quan trên khuôn mặt.

2. Nguyên nhân của hiện tượng nghiến răng

Do bị nhiễm giun đũa

Nếu trong bụng có quá nhiều giun đũa sẽ sinh ra nhiều độc tố mang tính kích thích trong khoang ruột, và làm cho bạn bị nghiến răng khi ngủ.

Trẻ nhỏ ban ngày khi vui chơi một cách tự do hoặc bị dọa nạt, trách mắng hoặc khi đói, khát… sẽ làm cho não bị kích thích mạnh. Sau khi ngủ có thể gây ra hiện tượng nghiến răng.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nghiến răng khi ngủ

Cơ thể mắc bệnh

Khi các bộ phận trên cơ thể bị nhiễm bệnh như:

Bệnh ở khoang miệng, hàm thái dương hoặc bệnh về tiêu hoá… cũng dễ khiến cho bạn bị nghiến răng khi ngủ.

Áp lực quá lớn

Rất nhiều người do phải chịu áp lực công việc, học tập và cuộc sống quá lớn, thần kinh luôn bị căng thẳng trong một thời gian dài… khi ngủ họ cũng thường bị nghiến răng.

3. Cách chữa trị hiện tượng nghiến răng

Chữa trị chứng nghiến răng

Nghiến răng cũng là một loại bệnh nên cũng cần phải chú ý chữa trị thông thường chúng ta thường đến gặp bác sĩ chuyên môn răng miệng để khám và chữa trị. Đối với hiện tương nghiến răng do ảnh hưởng của các bệnh khác hoặc do bị nhiễm giun đũa gây ra thì cần phải chú ý chữa trị những triệu chứng này. Như vậy có thể tiêu trừ được bệnh tật và chữa trị được hiện tượng nghiến răng. Đối với hiện tượng nghiến răng do tinh thần quá căng thẳng gây ra thì nên giải toả tâm lý cho mình, làm giảm căng thẳng và áp lực cho tinh thần.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: