Kết cấu bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em Down

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Kết cấu bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em Down

Khoảng 10% trẻ em sinh ra với hội chứng Down sẽ có một trong những vấn đề này. Không phải tất cả các vấn đề xảy ra thảo luận, nhưng đây là một vài trong những ví dụ chính.

Kết cấu bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em Down

Ruột non tắc nghẽn

Đây là nơi có tắc nghẽn ruột non để thức ăn không thể vượt qua từ dạ dày lớn ruột. Điều này có thể được hoàn thành, một phần của ruột đã thất bại trong việc hình thành ở tất cả (hẹp tá tràng hoặc hỗng tràng) hoặc một phần, ruột đã hình thành nhưng hẹp hơn so với nó nên được. (Hẹp tá tràng). Vấn đề tương tự có thể xảy ra với tuyến tụy hình khuyên. Tuyến tụy nên bình thường nằm phía sau phần dưới của dạ dày và phần đầu tiên của ruột non. Trong điều kiện này, tuyến tụy bao quanh tá tràng gây ra hẹp hoặc tắc nghẽn.

Khi tắc nghẽn nghiêm trọng, nó có thể được phát hiện trước khi sinh trên ảnh chụp siêu âm. Nếu không được phát hiện trước khi vấn đề sinh sẽ trình bày trong vài giờ hoặc ngày đầu tiên của cuộc sống với nôn mửa hoặc không vượt qua phân. Ít nghiêm trọng cản trở không có thể trình bày như vậy đáng kể, mặc dù nôn vẫn còn có khả năng là vấn đề chính. Chẩn đoán thường sẽ được thực hiện bởi X-ray. Điều trị thường là phẫu thuật. Điều này liên quan đến việc loại bỏ các bị chặn một phần của ruột và sau đó gia nhập nó lên một lần nữa. Đây là một thủ tục phẫu thuật lớn, nhưng mà không có phương pháp điều trị hầu hết các bé sẽ không tồn tại. Trong một số ít trường hợp nhẹ hơn các vấn đề có thể quản lý mà không cần phẫu thuật thao tác chế độ ăn uống.

Bất thường của hậu môn

Đôi khi bé được sinh ra mà không có một mở hậu môn (Imperforate hậu môn). Điều này không phải là phổ biến nhưng xảy ra thường xuyên hơn trong hội chứng Down. Điều này sẽ được chú ý lúc mới sinh và thường đòi hỏi phải hành động ngay lập tức. Các mức độ phẫu thuật chỉnh sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng bất thường. Vấn đề ít nghiêm trọng xảy ra khi mở hậu môn hẹp hơn bình thường (hẹp hậu môn). Điều này là khả năng causeconstipation. Việc mở đôi khi có thể được kéo dài dưới gây mê toàn thân, nhưng trường hợp nặng vẫn có thể cần phải phẫu thuật

Bệnh Hirschprung

Một lần nữa đây là một tình trạng tương đối hiếm, đó là phổ biến hơn ở hội chứng Down (khoảng 2% trẻ em bị hội chứng Down). Đây là một bất thường của phần dưới của ruột lớn, trong đó một phần của ruột bức tường tế bào thần kinh bị mất tích. Điều này có nghĩa là nó không thể làm công việc bình thường của phân đẩy cùng với các hậu môn. Đôi khi một phân đoạn dài của thành ruột bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, nó có thể là rõ ràng ở trẻ sơ sinh thời gian vì em bé không vượt qua bất kỳ phân.

Thường xuyên hơn những đứa trẻ bị táo bón mãn tính, người nghèo tăng cân, ói mửa và bụng sưng lên. Tuy nhiên, nếu chỉ là một phần ngắn của ruột có liên quan đến (ngắn phân khúc Hirschprung bệnh) triệu chứng ít nghiêm trọng hơn. Đó là trong những đứa trẻ này mà chẩn đoán có thể được dễ dàng bỏ qua. Điều quan trọng là xem xét khả năng của phân khúc ngắn Hirschprung trong bất kỳ đứa trẻ có táo bón vẫn tồn tại bất chấp các biện pháp chế độ ăn uống và thuốc nhuận tràng đơn giản.

Chẩn đoán được thực hiện bởi một sự kết hợp khám bệnh, X-quang và sinh thiết ruột. Điều trị thường liên quan đến phẫu thuật để loại bỏ các phần bất thường của ruột. Đôi khi nó là cần thiết để cho các còn lại phần dưới của ruột ‘phần còn lại’ bằng cách sử dụng một hậu môn giả. Đây là nơi kết thúc trên còn lại ruột được gắn tạm thời với một mở hoặc lỗ thoát trong thành bụng, qua đó phân được thông qua vào một cái túi. Một khi ruột đã lành, thường là vài tháng, họ có thể được nối lại.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh rối loạn tiêu hóa – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chữa rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TÁC