Chải đầu trước khi ngủ sẽ rất tốt cho giấc ngủ

Trang chủ Thông tin hữu ích Chải đầu trước khi ngủ sẽ rất tốt cho giấc ngủ

Những hành động tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày lại có thể cải thiện giấc ngủ cho cơ thể. Chải đầu cũng chính là phương thức hữu hiệu để cải thiện giấc ngủ.

1. Tác dụng của việc chải đầu đi với giấc ng

Tác dụng của việc chải đầu trước khi ngủ

Theo Đông y thì trên đầu có rất nhiều các huyệt vị quan trọng đặc biệt là thái dương. Hơn nữa đầu lại có mối liên hệ trực tiếp hoặc giám tiếp đến sự lưu thông máu trong cơ thể. Do đó chải đầu cũng chính là một hình thức mát xa cho đầu. Thông qua việc bóp bằng cách chải đầu này, các huyệt vị sẽ có thể phát huy tác dụng, mở rộng huyết quản trong não, tăng cường lưu thông máu. Do đó chải đầu sẽ giúp máu được lưu thông đầy đủ lên não, đảm bảo lượng dưỡng khí và chất dinh dưỡng cho não, hạn chế sự lão hóa của não và sự mệt mỏi cho trí óc, thúc đẩy sự phát triển của trí não. Vì thế trước khi đi ngủ chải đầu sẽ có thể cải thiện được chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, buổi sáng sau khi thức dậy chải đầu sẽ làm cho tinh thần minh mẫn và phấn chấn trở lại để chuẩn bị cho một ngày mới.

2. Những vấn đề cn lưu ý khi chải đu

Chọn loại lược để chải đầu

Lược chải đầu tốt nhất nên làm bằng gỗ không nên chọn lược có chất liệu từ những hóa chất. Những chiếc lược làm bằng hóa chất rất dễ sinh ra điện và có hại cho tóc. Khoảng cách giữa các răng lược phải vừa phải, không nên quá dày hoặc quá thưa. Nếu như khoảng cách giữa các răng lược quá thưa thì chải đầu sẽ rất khó và hiệu quả mát xa cũngkhông cao. Nếu khoảng cách giữa các răng lược qúa dày, khi chải đầu sẽ làm hại cho tóc, khiến tóc dễ gẫy. Ngoài loại lược gỗ ra còn có lược sắt, trên mỗi răng lược có đính một hạt tròn dùng để mát xa. Dùng loại lược này để mát xa đầu rất tốt.

Những điều cần lưu ý khi chải đầu

Những kỹ thuật cần có khi chải đầu

Khi chải đầu cần phải chú ý không nên chải quá nhanh hoặc quá chậm.

Nếu chải đầu quá nhanh sẽ rất dễ làm hại da đầu, còn chải quá chậm sẽ không có tác dụng xoa bóp, mát xa. Vì vậy khi chải đầu phải chú ý tốc độ vừa phải không quá nhanh cũng không quá chậm. Ngoài ra cũng cần phải chú ý không được chải quá mạnh tránh gây hại cho da đầu. Mỗi lần chải đầu nên chải khoảng 50 đến 100 lần.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: