Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Có nhiều cấp độ bệnh, cũng có nhiều phương pháp Phẫu thuật cắt trĩ. Lựa chọn cắt trĩ ở đâu, ra sao còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bệnh nhân và mức độ bệnh. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu một số Phương pháp phẫu thuật trĩ.

cắt trĩ ở đâu

1. Phương pháp Cắt khoanh niêm mạc

Phương pháp này ít được sử dụng hiện nay vì để lại một số biến chứng nặng như: hậu môn hẹp, xuất hiện dịch ở hậu môn, gây khó khăn khi đại tiện. Phương pháp này được thay thế bằng Phẫu thuật Toupet với nguyên tắc tương tự (cắt khoanh niêm mạc và lớp lưới niêm mạc có búi tĩnh mạch trĩ) nhưng giảm được nhiều biến chứng hơn.

2. Phương pháp Cắt từng búi trĩ

Phương pháp này được áp dụng với nguyên tắc cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc). Cách phẫu thuật này trên thế giới có  PT Milligan Morgan ( năm 1937), PT Ferguson (năm 1959) PT Parks ( năm 1965),  và ở Việt Nam có PT BV Việt Đức (Nguyễn Đình Hối, năm 1966).

Phương pháp này gồm 2 nhóm chính là: Cắt trĩ mở và cắt trĩ kín.

3. Phương pháp Longo

Nguyên tắc của phương pháp này là kéo búi trĩ quay về vị trí ban đầu bằng cách sử dụng máy cắt khâu nối HYG-34. Máy này có nhiệm vụ cắt khoanh niêm mạc trên đường lược chừng 2-4 cm (Cắt ở đây vì nó là vùng không có dây thần kinh cảm giác, do vậy bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau) và khâu vòng nhằm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, đồng thời thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Phương pháp này được Bác sĩ Atonio Longo thuộc Bệnh viện Trường Đại học Palermo (Italia) đưa vào và áp dụng năm 2003.

4. Phương pháp Khâu treo trĩ bằng tay

Phương pháp này được cải tiến từ Phẫu thuật Longo được áp dụng nhiều ở các nước đang phát triển bởi giá thành cao.

5. Phương pháp khâu cột động mạch trĩ (theo hướng dẫn của siêu âm)

Được thực hiện lầ đầu năm 1995 bởi Kazumasa Morinaga với một dụng cụ tên là đầu dò siêu âm, phương pháp này ứng dụng nội soi hậu môn. Nhờ đó, người thực hiện có thể dò tìm được 6 tĩnh động mạch trực tràng trên.

Với nguyên tắc làm giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, chỉ áp dụng cho trĩ ở cấp độ cao. Khi sử dụng phương pháp này, người bệnh đặc biệt không đau đớn và bảo tồn được đệm hậu môn.

Trên đây là một số phương pháp điều trị trĩ (bao gồm cho cả trĩ nội và trĩ ngoại). Chúc người bệnh tìm được địa chỉ cắt trĩ an toàn và giải đáp được câu hỏi cắt trĩ ở đâu an toàn?

Trên đây là các phương pháp cắt trĩ, còn bạn muốn tham khảo cắt trĩ ở đâu xin mời đọc bài viết: Cắt trĩ ở đâu?

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Cắt trĩ, Cắt trĩ ở đâu tốt, cắt trĩ ở đâu

ĐỐI TÁC