Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biến, do vậy bên cạnh việc nghiên cứu nhằm phòng ngừa bệnh trĩ bao gồm cả trĩ nội, trị ngoại, các chuyên gia trong ngày này cũng dày công nghiên cứu ra các phương pháp điều trị tối ưu nhất cho căn bệnh này.

phương pháp điều trị bệnh trĩ

 

Bệnh trĩ là gì?

Trước hết, nghe thuật ngữ chuyên môn thì khó hình dung được nó là gì. Bệnh này gọi một cách nôm na là sự xuất hiện một khối nhỏ ở vùng hậu môn do sự rối loạn ở động tĩnh mạch khu vực đó, gây ra những biến đổi bất thường khu vực này như: cương tụ, sau thành búi, gây đau đớn vùng hậu môn, sau là chảy máu hoặc sa ra ngoài (phần sa ra này chính là búi trĩ, nếu bị nặng thì cần cắt bỏ khi phẫu thuật).

Vậy làm sao để điều trị bệnh trĩ?

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường có cảm giác ngại ngùng và không kịp thời tìm xem chữa trị bệnh trĩ ở đâu để kịp thời điều trị trĩ, đến mức khi nó quá nặng rồi mới lo lắng, sợ hãi và tìm đến các phương thuốc Nam Bắc, Đông Tây y. Mặc dù căn bệnh trĩ nhìn chung không quá nguy hiểm, song được phát hiện sớm nhằm ngăn chặn những biểu hiện xấu của bệnh.

Sau đây là các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Phương pháp 1: Ngăn chặn triệt để các yếu tố gây nên bệnh.

Phương pháp này căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để  có hướng điều trị hiệu quả về thói quen ăn uống, thể dục thể thao hàng ngày.

Cụ thể là:

– Cần rèn luyện thói quen đi cầu hàng ngày một cách đều đặn: Không nên nhịn quá lâu và lặp lại nhiều lần.

– Rèn luyện thói quen ăn uống hợp lý như: Không dùng loại nước uống chứa các chất kích thích như cồn, café, trà; hạn chế ăn thức ăn cay như ớt, tiêu; tập thói quen uống nước đầy đủ: cố gắng khoảng 2 lít nước mỗi ngày; ăn nhiều các loại thức ăn chứa nhiều chất xơ như rau củ quả.

Phương pháp 2: Điều trị theo phương pháp Nội khoa

– Tập luyện thói quen ngâm nước ấm 2-3 lần/ ngày và mỗi lần khoảng 10- 15 phút.

– Điều trị trị bằng các uống các loại thuốc hỗ trợ tĩnh mạch nhằm làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, giảm hiện tượng sưng phù, chống viêm nhiễm và tắc mạch.

– Các loại thuốc có thể uống tại chỗ gồm: pommade (dạng thuốc mỡ), suppositoire (dạng thuốc hình hạt hay còn gọi đạn dược). Những loại thuốc này có chứa các tác nhân kháng viêm, trợ giúp tĩnh mạch.

 Phương pháp 3: Các phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

Dưới dây là ba phương pháp dùng cho cấp độ 1-2:

(1)   Chích xơ: Dùng cho mức độ thấp.

(2)   Thắt trĩ: Sử dụng vòng cao su để thắt.

(3)   Phương pháp quang đông hồng ngoại.

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị bệnh trĩ, Các phương pháp điều trị bệnh trĩ, phương pháp điều trị

ĐỐI TÁC