Bệnh phụ nữ: Viêm âm đạo không do nhiễm trùng

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Bệnh phụ nữ: Viêm âm đạo không do nhiễm trùng

Viêm âm đạo không do nhiễm trùng là gì?

Viêm âm đạo không do nhiễm trùng thường gây kích ứng âm đạo mà không có biểu hiện nhiễm trùng. Thông thường, thể viêm âm đạo này là do dị ứng với thuốc xịt âm đạo, thụt rửa âm đạo hoặc các sản phẩm diệt trùng. Cũng có thể do người bệnh nhạy cảm với xà phòng thơm, chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải.

benh phu nu

Một dạng khác của viêm âm đạo không do nhiễm trùng, được gọi là “viêm teo âm đạo”, thường do sự giảm tiết hormon do mãn kinh, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, xạ trị, hoặc thậm chí sau khi sinh – đặc biệt là ở phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Thiếu estrogen làm mô âm đạo khổ và mỏng, và cũng có thể gây đốm âm đạo.

Các triệu chứng của viêm âm đạo không do nhiễm trùng là gì?

Sau đây là những triệu chứng phổ biến nhất của viêm âm đạo không do nhiễm trùng. Tuy nhiên, mỗi người có thể gặp những triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng bao gồm:

  • Ngứa âm đạo
  • Rát âm đạo
  • Ra nhiều dịch tiết âm đạo
  • Đau vùng chậu (đặc biệt là trong khi giao hợp)

Các triệu chứng của viêm âm đạo không do nhiễm trùng có thể tương tự trong các tường hợp, hoặc các vấn đề y tế khác. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ khi chẩn đoán.

Điều trị viêm âm đạo không do nhiễm trùng:

Cụ thể việc điều trị bệnh viêm âm đạo không do nhiễm trùng  sẽ được bác sĩ xác định dựa trên:

  • Tuổi của bạn, sức khỏe tổng thể, và tiền sử bệnh án
  • Mức độ của bệnh
  • Loại và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng
  • Liều lượng thuốc cụ thể, quy trình, hoặc phương pháp điều trị
  • Mong đợi về tiến trình của bệnh
  • Ý kiến hay sở thích của bạn

Điều trị viêm âm đạo không do nhiễm trùng gồm các loại kem estrogen hoặc thuốc uống viên nén, giúp khôi phục đọ ẩm và làm giảm đau nhức, khó chịu.

Hỏi: Tôi thường xuyên bị tiết dịch âm đạo. Điều này là bình thường?

Trả lời: Điều đó là bình thường đối với tất cả phụ nữ, phụ nữ cân dịch tiết ra từ âm đạo. Tùy thuộc vào các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt bình thường, dịch tiết sẽ dày và trắng, hoặc trơn và trong. Thường không có mùi hôi và ngứa rát. Điều quan trọng là bạn cần thường xuyên tắm và vệ sinh cá nhân.

Tuy nhiên, thay đổi dịch tiết âm đạo có thể là dấu hiệu nhiễm trùng, viêm âm đạo, cổ tử cung, hoặc lây truyền qua đường tình dục. Bao gồm các thay đổi về màu sắc, số lượng, độ dày mỏng của dịch tiết âm đạo, mùi khó chịu, chảy máu, có đốm, hoặc sự thay đổi màu máu, hay việc ngứa rát âm đạo, âm hộ.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh phu nu, viêm ngứa âm đạo