Thịt cừu non giúp giảm béo

Đăng bởi:

Ngày đăng:
24 Tháng Một 2012

Lần cập nhật cuối:
8 Tháng Mười Một 2021

Số lần xem:
2354

Hàng ngàn năm nay thịt cừu đã được dùng để làm thức ăn, lông cừu dùng để làm áo mặc. Thịt cừu là thức ăn hàng ngày của người Trung Đông, New Zealand và Canada.
Còn người Mĩ thì xếp thịt cừu dùng sau thịt bò và thịt lợn.

Nếu mỗi lần đi siêu thị quan sát kỹ thì bạn sẽ thấy cần phải đánh giá lại về thịt cừu. Khác với các loại thịt khác, thịt cừu rất nạc, bên ngoài thịt không có đường viền mỡ bão hòa. Chất béo trong thịt cừu có khoảng 36% là chất béo no. Đây là loại chất béo có ích, cần thiết hàng ngày giúp giảm cân hiệu quả.

Là nguồn protein hoàn toàn, thịt cừu có thể cung cấp cho con người 8 loại axit amin cần thiết. Kẽm trong thịt cừu có thể tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy cơ thể trưởng thành, phát triển, làm vết thương mau khỏi. Kẽm còn có thể ổn định đường huyết, duy trì quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể. Huyết sắc tố (hồng cầu) trong thịt cừu là một loại potassium (potat) dẽ được cơ thể hấp thu, có thể tăng năng lượng cho cơ thể. Ngoài đồng, magie, selen, trong thịt cừu còn chứa rất nhiều vitamin B12, có thể giúp cơ thể chuyển hóa dinh dưỡng, tăng cường tế bào hồng cầu, đề phòng thiếu máu.

Thịt cừu thượng hạng thịt mịn, ăn ngon nhưng hàm lượng mỡ lại cao hơn loại thịt khác.

Thịt cừu loại chăn thả ngon hơn thịt cừu loại nuôi bằng thức ăn.

Bí quyết nhỏ

Chọn mua loại thịt hồng nhạt, có vân mỡ riêng, xương cừu màu đỏ tươi và ướt dính, mỡ màu trắng chứ không phải màu vàng.

Để trong tủ lạnh có thể giữ được trong 3 ngày, nếu không thể ăn hết ngay thì phải cất vào ngăn đông lạnh có thể bảo quản được 6-9 tháng.

Thịt cừu để lạnh ăn dùng trong 24 tiếng, hoặc cho vào đông lạnh thì có thể để được 3-4 tháng.

Cách chế biến

Thái thịt cừu thành miếng vừa phải, cho thêm rau giảm béo mà bạn thích, dùng xiên xâu vào để nướng ăn.

Thịt cừu thái nhỏ, ướp gia vị rồi chế biến thành bánh hăm-bơ-gơ.

Khi dùng thịt thăn cừu cho thêm ít nước tỏi và một ít hồi hương vào để làm tăng thêm mùi vị.

Thịt cừu cho thêm sữa chua, lá bạc hà, tỏi, ớt đỏ làm thành món cá sốt.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời