Dấu hiệu viêm âm đạo qua dịch tiết

Phụ nữ nên thường xuyên theo dõi xuất tiết âm đạo để biết mình có bị bệnh hay không qua các dấu hiệu viêm âm đạo và có hướng điều trị kịp thời.

Màu trắng như bột và ngứa: Có thể bị viêm âm đạo do nấm, hay phối hợp với trùng doi. Bình thường trong môi trường âm đạo vẫn có vi khuẩn lành tính tạo ra độ toan nhẹ cho âm đạo để khống chế sự phát triển của nấm candida albicans. Bất cứ nguyên nhân gì tiêu diệt vi khuẩn âm đạo tạo ra độ toan đều làm cho nấm phát triển.

dau hieu viem am dao

Vùng kín ngứa có thể do viêm nhiễm.

Màu xanh hơi vàng và có mùi hôi: Nếu kèm đau bụng dưới thì cần đi khám ngay vì có thể do nhiễm khuẩn cấp ở tử cung, ở 2 vòi trứng và các mô xung quanh (nên gọi là viêm tiểu khung).

Xuất tiết nhiều, hôi, kèm theo ngứa, rát: Có thể bị viêm âm đạo do trùng doi, nhiễm khuẩn, loạn khuẩn. Chất xuất tiết bốc mùi cá ươn khi rỏ 1 giọt thuốc tím.

dau hieu viem am dao 1

Bạn nên đi khám bác sỹ nếu cảm thấy ngứa

Chất xuất tiết đỏ hay có màu nâu hoặc đôi khi có ra máu giữa kỳ: Cần đi khám để loại trừ ung thư cổ tử cung. Bệnh nguy hiểm này thường không có những dấu hiệu hay triệu chứng sớm, vì thế điều quan trọng là cần xét nghiệm tế bào âm đạo, cổ tử cung ít nhất mỗi năm 1 lần cho  phụ nữ từ độ tuổi 40 trở lên.

Khi đã xuất hiện các dấu hiệu thì có thể bệnh đã tiến triển. Các dấu hiệu và triệu chứng: Ra khí hư bất thường (không phải vào ngày có kinh), ra máu âm đạo ít, ngoài kỳ kinh; Đau và ra máu khi quan hệ tình dục…

Việc điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể.

Theo BS Đào Xuân Dũng

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa





Đăng ký nhận tư vấn miễn phí – Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

Tên bạn (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Nhóm bệnh (*):

Thắc mắc của bạn (Gõ TV có dấu):

Điền mã xác nhận:captcha

Tư vấn qua(*):

benh nam phu khoa o phu nu, bệnh phụ khoa nữ, benh phu nu, viem am dao tap khuan, chữa viêm lộ tuyến, dieu tri benh phu khoa, dat thuoc viem am dao, kham phu khoa, ngứa vùng kín, nữ vương, nguyen nhan viem am dao, viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì, bi viem am dao khi mang thai, thuốc chữa viêm âm đạo, cach chua benh phu khoa, trieu chung cua benh viem am dao, cach chua viem am dao, viem am dao lo tuyen, bệnh phụ khoa nữ giới, benh viem lo tuyen, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, cach chua viem lo tuyen co tu cung, ngua am dao, chua viem lo tuyen
This entry was posted in Bệnh phụ nữ - tiết niệu, Thông tin. Bookmark the permalink. Both comments and trackbacks are currently closed.
Ds Lê Thị Phương