Bệnh trĩ có tái phát sau phẫu thuật ?

Hỏi: Mặc dù đã phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ nhưng dạo gần đây do stress công việc nên tôi lại có cảm giác trĩ lại. Nhiều người bạn nói rằng trĩ không bị tái phát lại? Tôi rất phân vân, nhờ bác sĩ tư vấn (Quảng Nam, Hà Nội)

phẫu thuật trĩ

Ảnh minh họa.

Dược sĩ Lê Phương trả lời:

Đa số bệnh nhân trĩ hy vọng rằng, sau phẫu thuật sẽ vĩnh viễn thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh trĩ. Tuy nhiên, bệnh trĩ có thể xuất hiện trở lại sau vài tháng hoặc lâu hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân sau phẫu thuật trĩ chưa tuân thủ hướng dẫn đầy đủ của thầy thuốc hoặc chưa biết cách phòng tránh tái phát bệnh.

Về nguyên tắc, bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân không còn các biểu hiện của bệnh như đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn, và điều quan trọng là phải triệt tiêu được búi trĩ và gia tăng trở lại sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ.

Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay bằng phẫu thuật nhằm cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo cho kết quả khá khả quan như thời gian nằm viện ngắn, giảm đau nhiều sau mổ. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này, thường rất đau đớn, lâu hồi phục và có thể xảy ra một số biến chứng như: Nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn,…

Bệnh nhân trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp có thể chữa khỏi hoàn toàn nhờ kết hợp uống An Trĩ Vương mà không nhất thiết phải phẫu thuật. Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.Tuy nhiên, phẫu thuật hay thủ thuật chỉ để loại bỏ búi trĩ, sau đó còn một việc cực kỳ hệ trọng là phục hồi chức năng hậu môn và gia tăng sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ để ngăn chặn tái phát. Bệnh nhân nên dùng sản phẩm An Trĩ Vương sau phẫu thuật giúp giải quyết nốt công đoạn cuối cùng này để bệnh trĩ không còn là nỗi ám ảnh về sau nữa.

An Trĩ Vương được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương qui, tinh chất nghệ,… với các tác dụng đã khẳng định được hiệu quả như:

- Giúp cho hệ tĩnh mạch trĩ bền vững, ngăn chặn việc hình thành các búi trĩ mới.

- Giúp chống viêm, chống táo bón sau phẫu thuật.

- Hỗ trợ cải thiện ngay các triệu chứng như đau rát, chảy máu, ngứa hậu môn. Đây là những triệu chứng mà phẫu thuật không giải quyết được.

- An toàn, dùng được cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

Ngoài ra, để phòng tránh tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật, nên hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, đồng thời nên thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý: Ăn đủ chất xơ, uống đủ nước, hạn chế đồ cay nóng và chất kích thích, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ, bơi lội,…

Chúc bạn luôn khỏe và thành công !

Ds. Lê Phương

 
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí – Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

Tên bạn (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Nhóm bệnh (*):

Thắc mắc của bạn (Gõ TV có dấu):

Điền mã xác nhận:captcha

Tư vấn qua(*):

chua benh tri, phau thuat tri, nguyên nhân của bệnh trĩ, chua tri, cách chữa bệnh trĩ, cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, cat tri, cac phuong phap dieu tri benh tri, cắt trĩ ở đâu, chữa bệnh trĩ ở đâu tốt, bệnh trĩ ăn gì, búi trĩ, chữa trĩ ngoại, điều trị trĩ nội, tim hieu benh tri, benh tri khi mang thai, bệnh trĩ nội và cách chữa, benh tri ra mau, bệnh trĩ là gì, bi benh tri, phòng bệnh trĩ, thuoc benh tri, khám bệnh trĩ
This entry was posted in Bệnh trĩ and tagged benh tri, búi trĩ, cách chữa trĩ, phẫu thuật trĩ. Bookmark the permalink. Both comments and trackbacks are currently closed.
Ds Lê Thị Phương